Dù có bao nhiêu xu hướng chụp ảnh trong phim trường, tại nhà riêng,… việc chụp ảnh cưới ngoại cảnh tại những địa điểm đẹp và nổi tiếng vẫn luôn là một trong những ưu tiên hàng đầu. Để có được một bộ ảnh ngoại cảnh ưng ý, các cặp đôi hãy tham khảo kinh nghiệm chụp ảnh cưới ngoại cảnh được BT Production tổng hợp dưới đây nhé.

tips chup anh cuoi ngoai canh 02

Kinh nghiệp chụp ảnh cưới ngoại cảnh – Chọn Studio!  

Việc chọn một studio có nhiều kinh nghiệm chụp ảnh prewedding đẹp sẽ giúp bạn tiết kiệm đa số thời gian. Studio là những ekip đã từng chụp rất nhiều bộ ảnh ngoại cảnh, họ am hiểu những bước cần chuẩn bị hơn ai hết. Rất có thể họ cũng đã từng có kinh nghiệm chụp ảnh cưới tại chính địa điểm mà bạn đang mong muốn.

Hãy tham khảo ý kiến của các studio để lên kế hoạch cụ thể cho chuyến đi. Kế hoạch bao gồm:

  • Địa điểm chụp ảnh cưới ngoại cảnh
  • Thời gian cho mỗi điểm chụp
  • Váy, vest và các trang phục thường cần chuẩn bị tương ứng
  • Trao đổi và thống nhất timeline chi tiết với ekip quay phim, chụp ảnh cưới

Đừng ngần ngại thể hiện những ý tưởng, mong muốn của mình, bởi studio chụp ảnh cưới là những người sẽ lắng nghe bạn và cho bạn lời khuyên thực tế.

Chuẩn bị trước ngày chụp ảnh pre wedding ngoại cảnh

Sau khi đã chọn được studio ưng ý, và chuẩn bị một kế hoạch chỉn chu, cụ thể, những áp lực đã phần nào được giảm bớt. Từ đây, hai bạn chỉ cần lưu tâm những ý nhỏ sau để chắc chắn rằng buổi chụp diễn ra thành công nhất.

Xem dự báo thời tiết

Dù đã tính trước về thời gian quay, chụp nhưng mà “người tính không bằng trời tính” – mọi chuyện đều có thể xảy ra. Để có bộ ảnh cưới đẹp, hãy xem dự báo thời tiết ngay trước hôm đi quay, và luôn dự trữ sẵn ô, áo mưa trong quá trình chụp nhé.

Ngủ sớm, chăm sóc da trước ngày chụp

Háo hức là cảm giác không thể tránh khỏi khi ngày trọng đại sắp đến gần, đôi khi khiến bạn thức trắng đêm. Tuy nhiên chắc chắn không ai muốn chụp ảnh cưới với bọng mắt thâm quầng và gương mặt nhợt nhạt chỉ vì thức đêm đâu phải không?

Để đảm bảo tỉnh táo và thần sắc rạng rỡ, bạn hãy cố gắng đi ngủ sớm để có một giấc ngủ ngon. Nếu cảm thấy bồn chồn khó ngủ, bạn có thể uống thêm một ly sữa nóng hoặc đốt tinh dầu để cơ thể được thả lỏng, thư giãn. Chăm sóc da bằng cách xông hơi hoặc đắp mặt nạ sẽ khiến làn da bạn được thư giãn và cải thiện rất nhiều, vừa khiến bạn trông tươi tắn, vừa giúp lớp make-up hôm sau có thể được “nâng cấp” hơn.

Lưu ý về lớp make-up 

Hãy đảm bảo make-up artist của bạn đã dùng đánh nền thật kĩ, dùng phấn phủ cố định lớp nền để tránh tình trạng phấn “tan chảy” trong khi chụp ảnh ngoài trời. Có một tips nho nhỏ là cô dâu có thể chủ động chuẩn bị cushion hoặc phấn phủ bên người để touch-up lại mỗi khi cần thiết. Luôn mang theo tập giấy thấm dầu để cùng chỉnh trang cho cả chú rể nữa nhé!

Tốt nhất là với những shoot hình buổi sáng, bạn chỉ nên make-up phong cách nhẹ nhàng, để thợ trang điểm có thể linh hoạt thay đổi phong cách cho những shoot hình buổi tối.