Dịch vụ SEO từ khóa website
Jul 28, 2013
SEO là gì?

1. SEO là gì?

SEO – Search Engine Optimization – Tối ưu hóa website trên các công cụ tìm kiếm là thuật ngữ chỉ việc điều chỉnh, thay đổi nội dung, cấu trúc website, tạo/ đặt liên kết…đến website khác theo những tiêu chuẩn nhất định để tương thích với các công cụ tìm kiếm, tạo điều kiện tốt nhất cho các công cụ tìm kiếm nhận biết và xếp hạng website ở các vị trí tốt khi có người dùng tìm kiếm những từ, cụm từ liên quan đến sản phẩm/ dịch vụ được cung cấp trên website.

2. Tại sao cần SEO?

Hơn 90% người dùng internet sử dụng các công cụ tìm kiếm (SE) mỗi ngày, khoảng thời gian sử dụng trung bình của người dùng trên Search Engine chỉ sau mục đích đọc báo và mạng xã hội. Với số lượng visitor lớn như vậy trên SE, đây chính là mảnh đất màu mỡ để marketing, tiếp thị cho các sản phẩm, dịch vụ trực tuyến. Khi cần thông tin, hay muốn tìm kiếm sản phẩm/ dịch vụ, người dùng tìm kiếm trên SE, trước khi mua sản phẩm, người dùng tìm kiếm những đánh giá về sản phẩm trên SE… Tóm lại, SE trở thành thói quen lớn của người dùng, và việc xuất hiện ở các vị trí tốt trên SE thực sự là một điều mà tất cả các doanh nghiệp đều muốn.

Trong rất nhiều các kênh marketing online, tại sao SEO lại trở thành công cụ nhiều người quan tâm đến vậy? Đơn giản vì marketing trên SE có đặc tính lọc đối tượng khách hàng tiềm năng rất tốt. Chỉ khi người dùng quan tâm đến sản phẩm/ dịch vụ nào đó họ mới tìm kiếm, và như vậy khả năng chuyển hóa từ một khách viếng thăm website sang khách hàng mua sản phẩm là điểu rất dễ xảy ra. Ngoài ra, SE cũng đang dần trở thành một nguồn tham chiếu thông tin đáng tin cậy trước khi người dùng thực hiện hành vi mua hàng hay sử dụng dịch vụ.

Vấn đề ở thời điểm hiện tại không còn là việc có nên sử dụng Search Engine Marketing hay không mà là làm sao để làm SEM cho tốt. Với triết lý: Hiển thị cho người dùng chính xác những thông tin mà họ tìm kiếm, Google nói riêng và các Search engine nói chung đang đi sâu hơn nữa vào nhu cầu thực sự của người dùng. Bởi vậy có thể khẳng định, SEO, PPC hay SEM sẽ là một kênh Marketing online không thể thiếu cho doanh nghiệp, đặc biệt là trong thời kỳ kinh tế khủng hoảng hiện nay.

 

DongNQ – Theo VnSearchBox

THẦN KỲ